Có bầu uống sữa đậu nành được không và lưu ý cho bà bầu

Có bầu uống sữa đậu nành được không và lưu ý cho bà bầu

Sữa đậu nành

Mang thai là thời kì quan trọng đối với sự hình thành và phát triển thai nhi. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện cần chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lí. Vậy bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không, cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của sữa đậu nành với bà bầu

Đậu nành và các loại thực phẩm chế biến từ đậu nành là nguồn protein dồi dào cho sức khỏe con người. Đậu nành có chứa nhiều axit amin, omega-3 là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh, điều chỉnh huyết áp.

Tác dụng của sữa đậu nành với bà bầu
Tác dụng của sữa đậu nành với bà bầu

Đậu nành cung cấp rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể: sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B, D. Nếu các bạn thắc mắc bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không, tôi xin khẳng định: sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe thai nhi, tránh hiện tượng nhẹ cân, sinh non, tránh còi xương ở bé, loãng xương ở mẹ.

Bên cạnh đó, đậu nành còn là nguồn thực phẩm thiên nhiên quý giá giúp làm giảm nguy cơ vú. Chính vì vậy, sữa đậu nành là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các chị em trong thai kì.

>> Bạn nên tham khảo thêm bài viết giá bột mầm đậu nành

Uống bao nhiêu sữa đậu nành là đủ

Sữa đậu nành là sản phẩm chế biến từ đậu tương, là loại thực phẩm thiên nhiên rất tốt cho chị em trong thời kì mang thai. Tuy nhiên việc uống nhiều cũng .

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày cơ thể chúng ta nên hấp thu 35 – 55 mg isoflavone. Theo đó, một cốc sữa đậu nành chứa khoảng 50 mg isoflavones và khoảng 6 gam protein đậu tương là đủ cho cơ thể mỗi ngày.

Uống bao nhiêu sữa đậu nành là đủ
Uống bao nhiêu sữa đậu nành là đủ

Tham khảo thêm bài viết:

Một số lưu ý khi uống sữa đậu nành

Thời kỳ mang thai là thời kỳ nhạy cảm đối với cơ thể mẹ, vì vậy việc lựa chọn các loại thực phẩm cần được lựa chọn kĩ càng và khoa học.

  • Sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh gây hiện tượng tiêu chảy, buồn nôn khi uống sữa đậu nành.
  • Không nên ăn cam, quýt trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành. Vì lượng axit cao trong cam quýt có thể kết hợp với protein trong đậu nành, tạo thành chất kết tủa, gây khó tiêu hoặc tiêu chảy.
  • Không bỏ trứng gà vào uống chung với sữa đậu nành vì albumin trong trứng gà kết hợp với trypsine có trong đậu nành có thể khiến bà bầu khó hấp thu.

Mầm đậu nành

Mầm đậu nành là sản phẩm được chế biến từ đậu nành, sau thời gian ngâm ủ sẽ cho ra sản phẩm. Mầm đậu sau khi ngâm có chất dinh dưỡng cao hơn hẳn: vitamin B12 tăng 10 lần, Vitamin B2 tăng 2 – 4 lần, vitamin C tăng 40 lần, caroten tăng 2 lần. Bột mầm đậu nành chính là sản phẩm an toàn, dinh dưỡng cho các mẹ bầu.

Bột mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng là sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, dưới sự giám sát của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã chiếm được sự tin dùng của rất nhiều người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nguyên liệu đầu vào là những hạt đậu nành 100% đậu nành không đột biến gen, được làm sạch vỏ hoàn toàn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

mầm đậu nành thảo mộc vàng
Bột mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng

Nếu các bạn có hứng thú với sản phẩm, mời các bạn liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 02412682929 hoặc qua website: https://thaomocvang.vn để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn về sản phẩm.

Sữa đậu nành là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất an toàn và phù hợp cho sự phát triển của thai nhi. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, các mẹ bầu đã có câu trả lời cho thắc mắc sữa đậu nành có tốt cho bà bầu.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và có thai kỳ thật ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *