Hướng dẫn cách nấu nữa đậu nành nguyên xác ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách nấu nữa đậu nành nguyên xác ngon tuyệt vời

Cách nấu sữa đậu nành nguyên xác

Đậu nành là một trong số những loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng và cũng là “nhân vật chính” trong bài viết của chúng ta hôm nay. Sữa đậu nành là loại đồ uống được rất nhiều người ưa thích, nhất là các chị em phụ nữ. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu sữa đậu nành nguyên xác cực kì đơn giản ngay tại nhà.

Sữa đậu nành là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách nấu sữa đậu nành nguyên xác, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong sữa đậu nành.

Sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng
Sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng

Đậu nành là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Theo các nhà khoa học, 100g đậu nành có chứa  410 calories, 11mg sắt, 18g chất béo, 165mg canxi, 34g chất đạm. Đặc biệt trong đậu nành còn chứa rất nhiều estrogen, vitamin C,E,B, kali,… Đậu nành có tính mát, vị thanh, sử dụng đậu nành đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người: bảo vệ tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa, phát triển vòng 1,..

Cách nấu sữa đậu nành nguyên xác

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sữa đậu nành nguyên xác ngay tại nhà. Nói cách khác, thay vì công đoạn lọc xác rất vất vả và phiền hà, chúng ta sẽ để nguyên xác để giữ nguyên những dưỡng chất có trong đậu nành.

Nguyên liệu:

Đậu nành - nguyên liệu chính làm nên bột mầm đậu nành
Đậu nành – nguyên liệu chính làm nên bột mầm đậu nành
  • Đậu nành:
  • Lá dứa: 3 chiếc
  • Đường, nước lọc, máy xay

Tham khảo thêm bài viết:

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế đậu nành

Để cho ra những ly sữa đậu nành thơm ngon, điều quan trọng nhất là nguyên liệu chất lượng cao. Đậu nành được sử dụng phải là loại đậu tốt, hạt mềm, mẩy, màu sắc tươi sáng,..

Ngâm đậu: Bạn ngâm đậu bằng nước lạnh trong khoảng thời gian 8-10 tiếng đồng hồ và 6-8 tiếng đối với mùa hè. Chú ý, nên hay nước sau 2-3 tiếng để tránh đậu bị chua. Trong khi ngâm, nếu thấy hạt đậu nổi lên, tức là hạt đậu bị hỏng cần loại bỏ ngay.

Sau khi hạt đậu đã đủ mềm, bạn vớt đậu ra và rửa sạch. Rửa đậu với nước sạch cho tới khi thấy nước trong là được. Sau đó, vừa xả nước, vừa vo sạch vỏ.

Bước 2: Xay đậu

Cho đậu đã được rửa sạch vào cối xay, tùy theo dung tích của cối, bạn có thể chia 1-3 lần xay.

Thêm nước sâm sấp mặt đậu. Xay từ từ với công suất tăng dần. Vừa xay vừa ngừng để sữa đậu quyện vào nhau và không bị nổi bọt khí.

Bước 3: Nấu sữa

Với 300g đậu nành, bạn nấu cùng 2,5-3 lít nước. Không nên nấu đặc quá, sẽ gây ngấy và khó uống

Nấu sữa đậu với lửa vừa, không nấu lửa to vì sẽ gây cháy đáy. Cứ 30s bạn nên khuấy nhẹ 1 lần để sữa không bị cháy. Khi sữa đậu sôi, cho thêm lá dứa

Tiếp tục đun sữa thêm khoảng 10 nữa là tắt bếp. Bạn nên vớt ngay lá dứa để tránh hiện tượng nước bị váng.

Để tăng hương vị cho sữa đậu, bạn có thể thêm chút cốt dừa hoặc mè rang hoặc sữa đặc.

Cất sữa đậu trong tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 2 ngày.

Cách nấu sữa đậu nành nguyên xác
Cách nấu sữa đậu nành nguyên xác

>> Bạn nên tham khảo thêm bài viết công dụng bột mầm đậu nành

Mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng

Sữa đậu nành là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Mặc dù cách nấu sữa đậu nành nguyên xác rất đơn giản. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay không phải ai cũng có đủ thời gian để nấu sữa đậu hàng ngày.

Vậy bạn có biết có một sản phẩm chất lượng cao cũng được chế biến từ hạt đậu nành nhưng lại hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều lần hạt đậu thông thường không? Đó chính là bột mầm đậu nành.

Đậu nành sau quá trình ngâm ủ 2-3 ngày sẽ cho ra mầm đậu nành. Thành phần dinh dưỡng của mầm đậu nành: vitamin C cao gấp 20 lần, estrogen cao gấp 30 lần, Vitamin B2 tăng 2 – 4 lần,..Đó chính là lí do, bột mầm đậu nành được xem là thực phẩm “vàng” cho sức khỏe chúng ta trong thế kỉ 21.

mầm đậu nành thảo mộc vàng
Bột mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng

Bột mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng đánh dấu thành công của các nhà khoa học Việt Nam trong việc nghiên cứu và sản xuất các loại thực phẩm dinh dưỡng.Đây là một trong những Mầm đậu nành được làm từ đậu nành không đột biến gen, đã loại sạch vỏ đảm bảo hợp vệ sinh sức khỏe cho người sử dụng

Tất cả sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín, được giám sát bởi các chuyên gia dinh dưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói. Sản phẩm được sản xuất từ những hạt đậu chất lượng cao: hoàn toàn không biến đổi gen và có nguồn gốc rõ ràng.

An toàn- tiện lợi- chất lượng cao là những ưu điểm không thể không nhắc đến của bột mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng.

Sữa mầm đậu nành thực sự là sản phẩm chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp cho các bạn. Các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 02422682929 để nhận được sự tư vấn từ các nhân viên hoặc tham khảo sản phẩm lại website: thaomocvang.vn để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *