Cách uống nghệ với mật ong và cách dùng hợp lý theo nhiều cách

Công dụng của viên nghệ tiêu đen mật ong

Nghệ pha mật ong là phương thuốc được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như: hỗ trợ điều trị đau dạ dày, dưỡng da, giảm cân, tăng cân… Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách uống nghệ với mật ong theo từng mục đích sử dụng khác nhau mà các bạn nên biết.

Cách pha tinh bột nghệ với mật ong hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Mật ong pha với tinh bột nghệ là một trong những bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Bạn có thể sử dụng mật ong và tinh bột nghệ trong các bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng đau của mình. Để có thể sử dụng hiệu quả thì các bạn nên tìm hiểu và thực hiện cách uống nghệ với mật ong như cách pha dưới đây.

Pha mật ong với nghệ để hỗ trợ điều trị đau dạ dày
Pha mật ong với nghệ để hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Sử dụng 2 muỗng café tinh bột nghệ cùng với 200-250ml nước lọc thông thường, hòa đều vào với nhau và trộn lẫn với ½ – 1 muỗng café mật ong. Lượng mật ong tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, nếu như bạn là người không muốn ăn ngọt thì bạn nên cho tối đa ½ muỗng café mật ong, còn nếu bạn là người ưa ngọt thì có thể cho 1 – 1,5 muỗng café mật ong để cảm thấy dễ uống hơn.

Lưu ý rằng, mặc dù bạn là người ưa ngọt nhưng không nên cho quá 1,5 muỗng café mật ong bởi mật ong quá nhiều sẽ dễ khiến cho chất Curcumin có trong tinh bột nghệ bị suy giảm chức năng, không thể phát huy hoàn toàn tác dụng khi chúng ta sử dụng.

Tham khảo thêm sản phẩm đang hot nhất thị trường hiện nay >>> Tinh bột nghệ

Cách uống nghệ với mật ong để giảm cân

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đa dạ dày thì tinh bột nghệ pha với mật ong có thể giúp chúng ta điều hòa cơ thể, giảm mỡ thừa, tạo vóc dáng thon thả. Để phát huy được hoàn toàn tác dụng của tinh bột nghệ pha với mật ong bạn cần phải duy trì đều đặn, sử dụng hỗn hợp tinh bột nghệ pha với mật ong một cách hiệu quả bằng cách pha dưới đây.

Tinh bột nghệ mật ong còn có thể cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả
Tinh bột nghệ mật ong còn có thể cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả

Pha 2 muỗng tinh bột nghệ cùng ½ muỗng café mật ong hòa với nước rồi uống trước khi ăn sáng 15-20 phút. Để phát huy tác dụng của hỗn hợp mật ong pha với nghệ bạn nên giảm 50% lượng đồ ăn buổi sáng của bạn và thay vào đó là sử dụng hỗn hợp nghệ pha mật ong. Đối với thời gian buổi trưa, bạn cũng làm tương tự nhưng chỉ cần giảm 30% lượng đồ ăn buổi trưa thông thường của bạn.

Cách uống nghệ với mật ong tăng cân

Có lẽ bạn chưa biết, chỉ cần thay đổi lượng pha chế một chút bạn có thể thay đổi hỗn hợp này từ một loại đồ uống giúp giảm cân trở thành một loại đồ uống có thể giúp bạn tăng cân.

Mỗi buổi sáng thay vì 2 thìa tinh bột nghệ thì bạn chỉ cần sử dụng 1 thìa tinh bột nghệ và gia tăng lượng mật ong cũng như giảm lượng nước hòa loãng. Theo công thức bạn dùng 1 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa café mật ong cùng 200ml nước hòa tan rồi uống vào trước bữa ăn sáng và ăn tối. Cứ đều đặn như vậy trong khoảng 2 tháng là bạn có thể tăng cân với vóc dáng chuẩn không cần chỉnh rồi đó.

Cách uống nghệ với mật ong tăng cân
Cách uống nghệ với mật ong tăng cân

>>> Chi tiết về cách uống tinh bột nghệ đẹp da chị em nào cũng cần phải biết

Trên đây là cách uống mật ong với nghệ của chúng tôi sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế, hy vọng các bạn cảm thấy có ích. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin qua website thaomocvang.vn của chúng tôi và hotline 024.22.682.929 luôn sẵn sàng để phục vụ, tư vấn cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *