Chỉ với 3 bước cơ bản bạn đã có thể kiểm tra nội tiết tố nữ

Thực hiện việc kiểm tra nội tiết thường xuyên để bảo vệ sức khỏe sinh lý nữ

Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân chính dẫn đến những vấn đề về sức khỏe sinh lý như vô sinh, mãn kinh sớm… Thế nhưng việc kiểm tra nội tiết lại không nhận được sự quan tâm đúng mức của chị em. Vậy kiểm tra nội tiết như thế nào? Kiểm tra nội tiết cần chú ý đến những chỉ số nào? Bài viết sau đây sẽ phần nào giải thích những băn khoăn của chị em nhé.

Đối tượng cần kiểm tra nội tiết

Theo ý kiến của các chuyên gia cũng như những bác sĩ chuyên khoa thì việc kiểm tra nội tiết là một bước cực kì quan trọng nếu bạn  muốn chăm sóc sức khỏe nội tiết của  mình. Tất cả các chị em trong và sau độ tuổi sinh đẻ nên thường xuyên đi kiểm tra nội tiết thường kì để có những biện pháp chăm sóc sức khỏe mình một cách tốt nhất. Thế nhưng những trường hợp sau đây thì nên đi kiểm tra nội tiết thường xuyên:

– Những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, kết hôn đã lâu mà không có con.

– Những phụ nữ có kì kinh dài hoặc ngắn hơn kì kinh bình thường, trong kì kinh nếu lượng máu nhiều hoặc ít đi đột ngột thì cũng nên đi kiểm tra.

– Những phụ nữ chưa đến tuổi mãn kinh nhưng lại có những dấu hiệu của thời kì mãn kinh như da khô, bốc hỏa, không ham muốn tình dục…

– Đặc biệt là những người đã có con nhưng nếu muốn có con lần khác lại khó khăn. Trong trường hợp này các chị nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt vì khi biết được nguyên nhân có thể giải quyết kịp thời trước khi bệnh quá nặng.

Thực hiện việc kiểm tra nội tiết thường xuyên để bảo vệ sức khỏe sinh lý nữ
Thực hiện việc kiểm tra nội tiết thường xuyên để bảo vệ sức khỏe sinh lý nữ

Kiểm tra nội tiết như thế nào

“Kiểm tra nội tiết như thế nào” là câu hỏi của hầu hết chị em có nhu cầu về vấn đề này. Nhưng việc kiểm tra nội tiết sẽ không thể thực hiện được ở nhà mà phải đến bệnh viện để có các xét nghiệm chính xác nhất.

Kiểm tra nội tiết cần làm những xét nghiệm nào? Trước hết chúng ta cần xác định các dấu hiệu xuất hiện ở trong cơ thể để có hướng xác định xét nghiệm chuẩn đoán sát nhất.

– Xét nghiệm định lượng HL, FSH, E2

HL, FSH, E2 là định lượng xác định được các vấn đề về vô kinh, mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt, các trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, các dấu hiệu của việc suy vùng dưới đồi… Để xác định được định lượng HL, FSH, E2 chính xác nhất chúng ta nên đi kiểm tra vào ngày thứ 2 đến thứ 4 của chu kì rụng trứng vì trong thời gian này thì các định lượng sẽ ở mức cơ bản nhất.

Kiểm tra nội tiết gồm các xét nghiệm nào?
Kiểm tra nội tiết gồm các xét nghiệm nào?

– Xét nghiệm định lượng FSH, HL, E2 và testosterone:

Các định lượng này dùng để xác định được các vấn đề của phụ nữ như mụn trứng cá, tăng cân, béo phì, rậm lông, rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh. Các xét nghiệm FSH, HL, E2 thực hiện trong ngày thứ 2 đến thứ 4 của chu kì. Xét nghiệm testosterone có thể thực hiện trong bất cứ ngày nào của chu kì.

– Xét nghiệm định lượng prolactin máu:

Xác định định lượng prolactin máu giúp chuẩn đoán căn bệnh chảy sữa bất thường hoặc vô kinh. Xét nghiệm prolactin máu được thực hiện bất cứ ngày nào trong chu kì.

Làm thế nào để cân bằng nội tiết tố?

Các định lượng trong kiểm tra tiết tố nếu quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hướng đến sức khỏe sinh lý của phụ nữ. Việc cân bằng nội tiết tố nữ phải được chị em thực hiện thường xuyên và kiên trì.

Lao động và nghỉ ngơi thư giãn hợp lý sẽ giúp cho các chỉ số định lượng được duy trì ổn định trong suốt chu kì rụng trứng.

Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng không chỉ có lợi cho cơ thể mà còn có lợi cho việc nâng cao các chỉ số định lượng nội tiết tố nữ ở mức phù hợp.

Bên cạnh đó cần bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe sinh lý nữ như ngũ cốc, sữa, đặc biệt là các sản phẩm làm từ đậu nành hằng ngày.

Bổ sung các thực phẩm làm từ đậu nành để cân bằng nội tiết
Bổ sung các thực phẩm làm từ đậu nành để cân bằng nội tiết

Bột mầm đậu nành của công ty Thảo Mộc Vàng với nguyên liệu là hạt đậu nành không đột biến gen và đã làm sạch vỏ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với cam kết mang những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến tay người tiêu dùng, công ty chúng tôi đã tạo ra thương hiệu từ khách hàng. Hãy gọi ngay đến hotline: 02422682929 hoặc truy cập vào website: https://thaomocvang.vn/  để biết thông tin chi tiết về các sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *