Chia sẻ cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon hơn

Chia sẻ cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon hơn

Chia sẻ cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon hơn

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác nếu bạn thực hiện đúng cách sẽ có sữa ngon hơn và bổ dưỡng hơn. Vì trong vỏ hạt đậu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời sữa còn xác sẽ béo và bùi hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu sữa còn xác, hãy đọc nhanh bài viết này để học nấu theo nhé.

Những chất dinh dưỡng cần thiết có trong sữa đậu nành

Không hiển nhiên mà sữa đậu nành lại là một trong những loại sữa được đánh giá cao nhất về độ dinh dưỡng. Vì đậu nành được xem là một trong những loại hạt chứa nhiều dưỡng chất nhất, thậm chí nó đã được các chuyên gia chứng minh rằng.

Chia sẻ cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon hơn
Sữa đậu nành chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

Trong 100gr đậu nành có chứa hàm lượng lên đến 411 calories, 34gr chất đạm, 18gr chất béo, 165mg Canxi và 11mg Sắt, đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển.

Nhìn những tỉ lệ chất dinh dưỡng phía trên, bạn cũng có thể so sánh với thịt bò một trong những thực phẩm được xem là giàu dưỡng chất nhất. Các chuyên gia đã chứng minh hàm lượng trong thịt bò thật sự kém hơn rất nhiều so với đậu nành.

Chính vì lẽ đó, nên để đảm bảo được đầy đủ dưỡng chất bạn nên học cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác, để đảm bảo đầy đủ những chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Kinh nghiệm nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon

+ Sơ chế đậu trước khi nấu

Đầu tiên, bạn cần thuần thục bước sơ chế để bắt đầu nấu sữa đừng nên bỏ qua bước này vì nó khá quan trọng, góp phần giúp sữa thơm ngon hơn. Thứ nhất, bạn nên chọn đậu hạt to, không bị cứng hay mọt, sâu ăn mòn. Tiếp theo là việc ngâm đậu, lưu ý nên ngâm lâu trong khoảng 8 đến 10 tiếng để đậu nở đều, như thế khi xay sẽ nhuyễn hơn.

Chia sẻ cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon hơn
Sơ chế cũng là công đoạn quan trọng khi nấu sữa đậu nành

>>> Không thể bỏ qua cách sử dụng tinh bột mầm đậu nành mà chị em nào cũng nên biết

Bí quyết bỏ túi ở đây là thời gian ngâm đậu sẽ tùy mùa, mùa hè sẽ ngâm trong 6 đến 8 tiếng, mùa đông thì ngâm từ 8 đến 10 tiếng. Nên ngâm đậu vào ban đêm vì nhiệt độ thấp của buổi đêm sẽ khiến đậu không bị chua, còn nếu ngâm vào ban ngày bạn nên thay nước từ 2 đến 3 lần để đậu không chua.

Khi ngâm bạn nên lưu ý, hạt bị hư sẽ nổi lên trên mặt nước chỉ cần vớt và bỏ những hạt đậu này. Nếu đậu đã nở mềm bạn xả nước và đãi vỏ, đến khi nước không còn đục là đã xong công đoạn sơ chế, lá dứa cuộn hoặc cắt khúc sau đó để ráo nước.

+ Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác đơn giản

  • Để nấu sữa đậu nành còn xác thơm ngon, ngoài đậu nành đã ngâm sẵn như hướng dẫn phía trên. Bạn cần chuẩn bị thêm đường, nước lọc và máy xay đậu, cùng chiếc túi lọc khi làm sữa đậu nành.
Chia sẻ cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon hơn
Cách nấu sữa thơm ngon hơn khi không bỏ xác rất đơn giản

>>> Giá bột mầm đậu nành có thực sự đắt như mọi người nghĩ??

  • Khi đã chuẩn bị đậu nành sau sơ chế và làm sạch, bạn nên bóp lại vỏ để nước chua không ngấm vào bên trong. Tiếp tục, cho đậu vào máy xay đã chuẩn bị, cho nước lọc vào ngập đậu, sau đó tiến hành xay nhuyễn đến khi sữa đã đều và đặc sánh lại là được.
  • Nên nhớ, khi xay đậu bạn nên bấm dừng để nghỉ và kiểm tra xem đậu đã quyện đều vào nhau, hạn chế cho sữa không nổi bọt. Thực hiện liên tiếp cho đến khi hết lượng đậu cần thiết làm sữa, nên nhớ điều chỉnh lượng nước để sữa không đặc quá vì sẽ ngấy và khó uống.
  • Bước tiếp theo, là nấu sữa đậu nành, bạn cho phần sữa vừa đã xay vào nồi cùng với lá dứa đã rửa sạch, sau đó bắt đầu đun với lửa nhỏ. Khi sửa bắt đầu sôi, bạn hạ lửa liu riu và khuấy liên tục cách nhau 30 giây để sữa không bị khê và cháy, đồng thời váng sữa cũng không nổi lên mặt.
  • Sau khi nấu khoảng 10 phút, bạn bắc nồi xuống và vớt lá dứa ra ngoài, nhưng vẫn khuấy sữa để không tạo váng khiến sữa không ngon. Bí quyết để sữa thơm và béo hơn, bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa hoặc mè rang, cứ tùy sở thích của gia đình mà thực hiện.
  • Vì đây là cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác nên chúng ta sẽ bỏ qua bước lọc lại sữa, nhưng nếu bạn vẫn muốn lọc có thể chọn vải thưa để lọc. Vì như thế, vẫn giữ được xác khi bạn không thích xác quá nhiều, nhưng vẫn đảm bảo được vị thơm ngon vốn có của đậu nành.

Điểm qua những lợi ích cho sức khỏe của sữa đậu nành

Sữa đậu nành giúp bảo vệ tim mạch, những thành phần có trong đậu nành như vitamin B có tác dụng chăm sóc và tăng cường hoạt động cho tim. Chất xơ sẵn có còn giúp ngăn ngừa sự hình thành cholesterol, bảo vệ tim tốt hơn.

Chia sẻ cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon hơn
Sữa đậu nành giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

>>> Xem thêm sản phẩm bột mầm đậu nành tốt cho sức khỏe mọi người

Ngăn ngừa bệnh ung thư: trong sữa đậu nành có nhiều dưỡng chất chống oxy hóa như: coumestrol, polyphenol, hợp chất phytonutrient,… có tác dụng rất tốt trong việc chống bệnh ung thư, đặc biệt là ở dạ dày và đại tràng.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: nếu bạn chăm chỉ uống sữa đậu nành mỗi ngày, sẽ giúp hệ miễn dịch được tăng cường. Đậu nành còn giúp giảm nguy cơ gây ra bệnh tim và huyết áp lên đến 40%.

Với cách nấu sữa đậu nành đơn giản trên, hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh để làm ra món sữa ngon lành này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều mẹo hơn tại webiste: https://thaomocvang.vn/ để xem những tin tức hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *