Chữa loét dạ dày bằng nghệ và mật ong – minh chứng thực tiễn 

Vì sao nghệ và mật ong có thể chữa loét dạ dày?

Với chế độ sinh hoạt và làm việc hiện nay, tình trạng viêm loét dạ dày ngày càng phổ biến hơn do thường xuyên ăn uống không khoa học dẫn đến thừa hoặc thiếu các dưỡng chất gây nên bệnh lý viêm loét dạ dày. Để giảm thiểu tình trạng bệnh, nhiều người đã tìm đến phương pháp chữa loét dạ dày bằng nghệ và mật ong.

Phương pháp chữa loét dạ dày bằng nghệ và mật ong

Tình trạng ăn uống không khoa học, thừa thiếu chất, sinh hoạt không điều độ là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lý viêm loét dạ dày. Ngày nay, chúng ta thường tìm đến những phương pháp chữa bệnh dân gian, phổ biến là phương pháp chữa loét dạ dày bằng nghệ kết hợp với mật ong. Thực tiễn đã chứng minh rất nhiều người đã giảm thiểu tối đa các triệu chứng lâm sàng.

Vì sao nghệ và mật ong có thể chữa loét dạ dày?

Vì sao nghệ và mật ong có thể chữa loét dạ dày?
Vì sao nghệ và mật ong có thể chữa loét dạ dày?

– Nghệ là một loại gia vị cùng họ với gừng, vì vậy nó có tác dụng điều trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Đối với bệnh viêm loét dạ dày, tinh chất curcumin có trong củ nghệ sẽ làm tăng tiết mật mà vẫn đảm bảo bệnh nhân được hỗ trợ tiêu hóa, không làm tăng tiết dịch vị dạ dày.

– Mật ong là một loại thuốc quý trong y học cổ truyển với khả năng kháng khuẩn cao. Trong mật ong có chứa hàm lượng các chất như glucoza, kali, magie và các loại vitamin nhóm B, E cùng các hạt phấn hoa giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Dưỡng chất có trong mật ong ngăn cản dạ dày tiết dịch vị, từ đó giảm thiểu các cơn đau, giảm thiểu tình trạng loét dạ dày.

Chữa loét dạ dày bằng nghệ và mật ong như thế nào?

Để cải thiện và làm giảm tình trạng viêm loét dạ dày, chúng ta có thể điều chế viên nghệ mật ong tại nhà với các nguyên liệu đơn giản nhất là mật ong và tinh bột nghệ. Dưới đây là các bước thực hiện:

Tinh bột nghệ và mật ong
Tinh bột nghệ và mật ong

– Bước 1: Trộn lẫn tinh bột nghệ và mật ong thành hỗn hợp sệt

– Bước 2: Cán hoặc nhào cho hỗn hợp trên thật mịn, như khi chúng ta nhào bột làm bánh.

– Bước 3: Ước lượng hoặc sử dụng cân đo điện tử để chia hỗn hợp, vo tròn thành những viên nhỏ, sau đó đem phơi khô, bảo quản trong lọ nhỏ để dùng hàng ngày.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng cách thứ 2 đơn giản hơn: Sử dụng khoảng 15g bột nghệ pha với nước ấm và cho vào 1 thìa mật ong, khuấy đều và sử dụng.

Thực hư về phương pháp chữa loét dạ dày bằng nghệ và mật ong?

Tại Việt Nam, đã có nghiên cứu cho thấy việc điều trị viêm loét dạ dày bằng hỗn hợp nghệ và mật ong có tác dụng tương đương với các loại thuốc kháng acid. Nếu như sử dụng thuốc kháng acid, tỷ lệ bệnh nhân giảm thiểu các triệu chứng lâm sàng và lành các vết loét là 80% thì khi sử dụng hỗn hợp nghệ và mật ong đã lên tới hơn 50%.

Tinh bột nghệ Thảo Mộc Vàng
Tinh bột nghệ Thảo Mộc Vàng

Ngày nay, hầu hết con người đều bận rộn với công việc, ai cũng muốn tiết kiệm thời gian. Đối với những người chữa trị viêm loét dạ dày cũng vậy, không phải ai cũng có thời gian tư chế viên nghệ mật ong cho mình. Đáp ứng nhu cầu của những bệnh nhân này, công ty Thảo Mộc Vàng đã ra mất sản phẩm Viên nghệ mật ong tiêu đen, sử dụng dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Cho tới nay, Thảo Mộc Vàng đã giúp hàng trăm bệnh nhân điều trị bệnh loét dạ dày đạt hiệu quả cao với cả hai loại sản phẩm hiện có là tinh bột nghệ và viên nghệ mật ong tiêu đen.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết các sản phẩm tại website của Thảo Mộc Vàng nhé. Website thaomocvang.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *