Có nên uống thuốc nội tiết trước khi mang thai và lời khuyên từ bác sỹ

Có thể bổ sung nội tiết tố nhờ sự can thiệp của y tế

Nội tiết tố nữ gồm 2 loại hormone chính là estrogen và progesterone. Sự thừa thiếu ở cả 2 hormone này đều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của chị em, đặc biệt là hormone progesterone. Liệu chị em có nên uống thuốc nội tiết trước khi mang thai không?

Có nên uống thuốc nội tiết trước khi mang thai?

Nội tiết tố nữa gồm 2 loại hormone chính là estrogen và progesterone. Hormone estrogen có nhiệm vụ bảo toàn những đặc tính cơ bản ở giới tính nữ và tham gia vào quá trình thúc đẩy phát triển các cơ quan sinh dục ở nữ giới.

Có nên uống thuốc nội tiết trước khi mang thai hay không?
Có nên uống thuốc nội tiết trước khi mang thai hay không?

Loại hormone thứ 2 là progesteron – hormone có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai và sức khoẻ của chị em phụ nữ trong suốt quá trình mang thai. Vì vậy, trước khi mang thai, chị em cần phải bổ sung đầy đủ lượng progesterone cần thiết cho cơ thể.

Các phương pháp điều hoà nội tiết tố trước khi mang thai là gì?

Để cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể, chị em có thể sử dụng một trong các phương pháp sau đây:

– Bổ sung nội tiết tố bằng việc sử dụng các loại thực phẩm có lợi.

– Tạo lập thói quen sống lành mạnh để cân bằng nội tiết tố nữ.

– Bổ sung nội tiết tố nhờ sự can thiệp của y tế, sử dụng thuốc nội tiết trước khi mang thai.

Có thể bổ sung nội tiết tố nhờ sự can thiệp của y tế
Có thể bổ sung nội tiết tố nhờ sự can thiệp của y tế

Như vậy, chị em hoàn toàn có thể sử dụng thuốc nội tiết trước khi mang thai. Thông thường, để bổ sung lượng progesterone, các bác sĩ khuyên chúng ta nên dùng 2 loại thuốc Duphaston và Utrogestan. Đây là 2 loại thuốc nội tiết có thành phần chính là progesterone, giúp bảo vệ sức khoẻ cho cả thai nhi và mẹ trong suốt quá trình mang thai và cả trước khi mang thai.

Điều hoà nội tiết tố bằng thói quen và thực phẩm.

Ngoài việc sử dụng thuốc nội tiết, chị em nên áp dụng phương pháp cân bằng nội tiết tố bằng cách tạo lập thói quen lành mạnh, cụ thể:

– Massage cơ thể để thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết nữ. Để làm điều này, chị em có thể dùng tay massage nhẹ nhàng theo vòng tròn ở vùng bụng, cọ xát các ngón chân với nhau để cân đối việc sản sinh hormone trong cơ thể.

Massage cơ thể để thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết nữ
Massage cơ thể để thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết nữ

– Duy trì cân nặng ở mức an toàn, để biết cân nặng của mình có thực sự chuẩn, chị em nên tính toán thông qua chỉ số xác định trọng lượng cơ thể – BMI. Khi xảy ra tình trạng rối loạn nội tiết tố, cân nặng có thể tăng lên hoặc giảm sút nhanh chóng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của chị em.

– Thư giãn, hạn chế áp lực, cáu bẳng để cân bằng nội tiết tố. Để xoá bỏ lo toàn, muộn phiền, chị em có thể tìm đến một số bộ môn như: thiền định, yoga, đi bộ, v.v… để giữ cho tâm luôn an, người luôn khoẻ.

Một phương pháp khác để cân bằng nội tiết tố chính là bổ sung estrogen bằng thực phẩm. Để quá trình điều hoà nội tiết tố diễn ra thuận lợi, chị em nên đưa một số loại thực phẩm sau đây vào bữa ăn hằng ngày của mình:

– Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm A,B,C, v.v…

– Các loại thực phẩm bổ sung canxi phòng ngừa bệnh lý do rối loạn nội tiết gây nên.

–  Các loại rau, củ quả chưa nhiều vitamin và chất xơ.

– Các loại hạt và ngũ cốc như: hạt lanh, hạt chia, quả óc chó, v.v…

Đặc biệt, chị em có thể điều hoà nội tiết tố bằng việc sử dụng thực phẩm chức năng – Bột mầm đậu nành cho Thảo Mộc Vàng nghiên cứ và sản xuất. Sản phẩm được bào chế từ mầm đậu nành được làm hạt đậu nành không đột biến gen, đã loại bỏ vỏ, hoàn toàn tự nhiên, không chất phụ gia, không chất bảo quản.

Chị em có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại website:

Công ty Thảo Mộc Vàng

Website: https://thaomocvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *