Dầu dừa nguyên chất giá bao nhiêu?

Thời tiết mùa đông hanh khô khiến nhu cầu sử dụng dầu dừa ở nhiều mục đích và lứa tuổi tăng lên khá rõ rệt. Thế nhưng, khách hàng luôn rơi vào thắc mắc về độ nguyên chất của sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên này. Đi kèm với đó là câu hỏi về dầu dừa nguyên chất giá bao nhiêu? Hãy cũng tham khảo một số thông tin về dầu dừa dưới đây nhé.

Dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa nguyên chất là gì?

Dầu dừa là một dạng tinh dầu khá là phổ biến và quen thuộc với tất cả mọi người. Để chiết xuất ra được sản phẩm đông đặc cuối cùng, người ta sẽ thu và chế biến từ những trái dừa già. Dầu dừa khá đa dạng về màu sắc như màu vàng đậm, vàng nhạt hoặc trong như nước. Dầu dừa nguyên chất được biết đến với công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

Dầu dừa nguyên chất có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp
Dầu dừa nguyên chất có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp

Sau khi được đông đặc đến bước cuối cùng, dầu dừa là một chất lỏn với thành phần chính là các axit béo bão hòa. Tuy nhiên, ta lại thường quan sát thấy chúng ở dạng keo đông đặc bởi ở nhiệt độ dưới 25 độ C dầu dừa nguyên chất dễ dàng trở thành một trạng thái rắn mức độ vừa. Dĩ nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể làm cho nó trở về trạng thái lỏng bằng cách đơn giản đun nóng lên, tùy vào mục đích sử dụng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Dầu dừa nguyên chất giá bao nhiêu?

Trung bình 15 trái dừa già sẽ chiết xuất được 1 lít dầu dừa nguyên chất. Quả thực đó không hề là một số lượng nhỏ vì thế ngay từ nguồn nguyên liệu sơ chế nhất đã tốn một khoản tiền khá lớn dao động từ 100 – 150 nghìn đồng tiền mua dừa trái tùy vào từng mùa vụ mà mức giá chênh lệch lên xuống.

Giá dầu dừa nguyên chất
Giá dầu dừa nguyên chất

Thế nhưng, để tạo ra được dầu dừa nguyên chất thì công đoạn tốn kém nhất phải kể đến các bước thực hiện quá trình đun nấu, bởi cô đặc dừa tốn khá hiều thời gian cũng như sự giám sát nghiêm ngặt về thời gian. Bên cạnh đó còn có chi phí về than hoặc ga, các dụng cụ để đựng như chai lọ,…

Công toàn bộ công lao động, nguyên liệu, dụng cụ đun nấu,…ước tính giá của 1 lít dầu dừa nguyên chất sẽ dao động trong khoảng từ 400 – 500 nghìn đồng. Nếu bạn chỉ mua với số lượng nhỏ khoảng 100ml thì chỉ khoảng 40 – 50 nghìn đồng cho một lọ dầu dừa nguyên chất nhỏ xinh. Với sản phẩm tinh chất hoàn toàn từ thiên nhiên thì mức giá trên là vô cùng hợp lý và vừa túi tiền.

Phân biệt dầu dừa nguyên chất như thế nào?

Dầu dừa trở nên phổ biến bởi công dụng tuyệt hảo của chúng, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm vì thể ngày càng tăng cao. Điều này cũng gây nên mối lo ngại cho người tiêu dùng về những sản phẩm kém chất lượng, pha tạp chất ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình.  Dưới đây là một số đặc điểm của dầu dừa nguyên chất để bạn nhận biết một cách sơ khai nhất.

Phân biệt dầu dừa nguyên chất
Phân biệt dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa nguyên chất theo nhận biết ban đầu sẽ có mùi dừa thơm nhẹ nhàng đặc trưng của trái  dừa: mùi của dầu dừa nguyên chất không thơm nhiều và không hề nồng, chúng chỉ thơm khá nhẹ tương đương với mùi của dừa tươi hoặc dừa khô mà thôi. Theo thực nghiệm, dầu dừa nguyên chất nóng chảy ở nhiệt độ rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C, ở nhiệt độ dưới 25 độ C dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Bật mí một mẹo nhỏ để bạn phân biệt dầu dừa nguyên chất nhé. Trước hết, bạn hai chai dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh. Dựa theo nhiệt độ đông đặc như ở phía trên, tầm 1-2 giờ, kiểm tra thấy  dầu dừa đông đặc lại hoàn toàn thì là dầu dừa nguyên chất, ngược lại nếu không đông đặc thì đó là dầu dừa có pha tạp chất.

Để tìm được câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi: Dầu dừa nguyên chất giá bao nhiêu? về cả chất lượng lần giá cả, vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Vàng để mua được dầu dừa nguyên chất tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *