Mật ong rừng có bị đóng đường không?

Mật ong rừng có bị đóng đường không? Là một câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Bởi đây chính là mẹo giúp người ta có thể phân biệt được đâu là mật ong rừng thật, đâu là mật ong chất lượng kém. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Mật ong rừng có bị đóng đường không
Mật ong rừng có bị đóng đường không

Mật ong rừng có bị đóng đường không?

Hầu hết các loại mật ong rừng đều có khả năng bị đóng đường khi gặp thời tiết lạnh. Chính vì thế, cách kiểm tra này chưa hẳn là cách chính xác cho mọi trường hợp. Thông thường, nếu người khai thác mật vào tháng 3 đến tháng 5 thì mật ong rất có thể sẽ bị đóng đường vì gặp lanh. Tuy nhiên nếu tìm mua được mật thu hoạch vào tầm cuối mùa, khoảng tháng 6 thì lượng đường sẽ ít hơn. Bên cạnh đó, nếu mật để lâu khoảng vài năm thì chuyện đóng đường là hết sức bình thường.

Mật ong rừng nguyên chất
Mật ong rừng nguyên chất

Nhưng loại mật ong rừng không bị lắng đường thông thường là mật hoa nhãn, mật vải, mật hoa tràm,… đây là những loại mật có chứa hàm lượng Fructose cao, đem đến vị ngọt sắc hơn. Thường thì những loại mật ong này sẽ có giá khá cao so với thị trường mật ong thông thường.

Mật ong giả có đóng đường không?

Cách dùng lượng đường lắng dưới đáy chai để phân biệt chỉ là một cách kém hiệu quả. Bạn chỉ có thể nhận diện được, nếu là mật ong nuôi thì lượng đường đóng sẽ rất nhiều và cứng còn nếu là mật ong rừng thì lượng đường chắc chắn sẽ ít hơn.

Nguyên nhân là vì mật ong giả thường là mật pha nước đường, lượng đường này rất dễ bị lắng xuống đáy tạo thành từng hạt rất cứng, không mịn và sánh như mật ong rừng chính hãng.  Đặc biệt, lượng đường này khi nếm cũng không mịn và khó tan hơn đường mà chúng ta thường thấy ở mật ong rừng.

Mật ong giả có đóng đường không
Mật ong giả có đóng đường không

Tham khảo bài viết: 

Phải làm cách nào để xử lý mật ong bị đóng đường?

Có rất nhiều cách giúp bạn giải quyết tình trạng mật ong bị đóng đường. Cách đơn giản nhất đó là cho chai mật ong bị đóng đường vào trong một chậu nước ấm khoảng 70 độ C. Chú ý nên để nước ngập chai mật ong và vặn nắp thật kín. Điều này sẽ giúp lượng đường trong mật của bạn tan nhanh mà không bị nước tràn vào trong làm giảm chất lượng sản phẩm.

Lưu ý khi thực hiện:

Trả lời câu hỏi “Mật ong rừng có bị lắng đường không?” vô cùng quan trọng, những lưu ý để đánh tan lượng đường này cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

Chú ý tuyệt đối không đung mật ong dưới mọi hình thức để đánh tan đường bởi điều này khiến cho các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mất đi, đồng thời khí trong chai mật rất dễ xảy ra tình trạng nổ.

Mua mật ong rừng ở đâu uy tín?

Mua mật ong rừng ở đâu uy tín
Mua mật ong rừng ở đâu uy tín

Mật ong rừng hiện được bày bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên không phải chỗ nào bạn cũng tìm được một loại mật tốt, chất lượng cao và giá cả phải chăng. Nếu còn đang phân vân, hãy đến với Thảo Mộc Vàng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc. Với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực cung cấp mật ong rừng chính hàng ra thị trường toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu mà giá cả lại phù hợp với túi tiền.

Trên đây là một số thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi: “Mật ong rừng có bị đóng đường không?”. Chúng tôi hi vọng đã đóng góp một phần vào công cuộc lựa chọn sản phẩm chất lượng cho gia đình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, bạn vui lòng để lại thông tin trên Website: https://thaomocvang.vn/ chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *