Náng hoa trắng chữa bệnh xương khớp có đúng như lời đồn

Náng hoa trắng chữa được bệnh xương khớp có đúng như lời đồn

 Nói tới bài thuốc chữa bệnh xương khớp, trong dân gian đã quen với cái tên náng hoa trắng. Đây là loại hoa mọc dại, có thể dễ dàng thấy ven đường khắp Nam Bắc. Ở rất nhiều công viên, loại cây này còn được trồng để làm cảnh vì nó có những chùm hoa trắng to đẹp. Vậy náng hoa trắng chữa bệnh xương khớp có đúng như lời đồn? Chúng ta cùng làm rõ vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Náng hoa trắng chữa bệnh xương khớp có đúng như lời đồn

Náng hoa trắng chữa được bệnh xương khớp có đúng như lời đồn
Náng hoa trắng chữa được bệnh xương khớp có đúng như lời đồn

Náng hoa trắng có rất nhiều tên gọi như lá náng, chuối nước, cây tỏi lợi. Tên khoa học của nó là Crinum asiaticium. Náng hoa trắng là một loại cây thảo, thân hành to, lá hình bản dài trên một mét, hoa mọc theo cụm, nở buổi chiều tối, có mùi thơm nhẹ.

 

Trong náng hoa trắng chứa chất alocoloid, crinamin có tá dụng tiêu viêm, giảm đau. Theo Đông y náng hoa trắng có vị đắng, hôi, tính nóng dùng tiêu sưng hiệu quả. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc từ náng hoa trắng đã được người dân sử dụng từ thời xưa để điều trị bong gân, giảm đau hiệu quả trong các bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm… Vậy nên náng hoa trắng chữa bệnh xương khớp là hoàn toàn đúng.

Các bài thuốc từ náng hoa trắng chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Náng hoa trắng chữa đau lưng

Náng hoa trắng chữa đau lưng
Náng hoa trắng chữa đau lưng

Dùng lá náng hoa trắng già thái nhỏ. Lấy một bát muối trắng rang, tới khi nghe tiếng nổ thì trộn lá náng hoa trắng vào đảo tiếp. Sau 2, 3 phút tắt bếp, đổ hỗ hợp này ra báo, gói lại rồi đặt lên chỗ lưng đau. Kiên trì làm 3 đến 5 ngày sẽ thấy đỡ. Chú ý độ nóng của thuốc tránh gây bỏng da.

Náng hoa trắng chữa trật khớp

Sau khi chỗ trật khớp được nắn lại đúng vị trí dùng bài thuốc náng hoa trắng giúp giảm đau, tiêu sưng.

Dùng lá náng hoa trắng già, cắt đoạn dài 10 cm, nướng trên than củi đang đỏ, đến khi lá nóng. Lấy lá này cùng muối đắp lên chỗ bị trật khớp rồi day day cho đến khi lá nguội, lại hơ lại và làm tiếp. Thực hiện mỗi ngày trong khảng 20 đến 30 phút.

Náng hoa trắng chữa bong gân

Lấy một nắm lá náng hoa trắng rửa sạch, giã nhỏ, trộn cùng giấm hoặc rượu. Sao hỗn hợp trên đến khi nóng ấm. Sau đó đem đắp lên chỗ bong gân rồi cố định lại. Để nguyên đến khi khô thì thay miếng thuốc khác. Thực hiện đến khi hết sưng thì thôi.

Náng hoa trắng sắc uống chữa bệnh đau xương khớp

Náng hoa trắng sắc uống chữa bệnh đau xương khớp
Náng hoa trắng sắc uống chữa bệnh đau xương khớp

Náng hoa trắng rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Sau đó đem sắc uống. Liều uống mỗi ngày 3 đến 10g. Để điều trị bệnh không được uống quá liều tránh phản ứng gây nôn nao, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, những bài thuốc trên chỉ hỗ trợ điều trị những trường hợp bệnh đau xương khớp dạng nhẹ hoặc được dùng kết hợp trong quá trình điều trị. Tốt nhất, trong những trường hợp đã dùng nhưng không khỏi, đau kéo dài, tình trạng bệnh nặng, người bệnh nên tới bác sĩ để được thăm khám và có hướng điều trị tốt nhất.

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẽ trên đây đã giúp các bạn an tâm điều trị bệnh và tin tưởng tác dụng của náng hoa trắng điều trị bệnh đau xương khớp trong dân gian là an toàn. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0242.268.2929 hoặc truy cập webside thaomocvang.vn để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *