Những điều cần biết về việc làm sao để cân bằng nội tiết tố

Nội tiết tố nữ cân bằng chức năng các bộ phận liên quan đến đặc trưng phái nữ

Mất cân bằng nội tiết tố nữ luôn làm chị em cảm thấy mệt mỏi với các dấu hiệu không tốt đối với sức khỏe sinh lý và sắc đẹp.  luôn là câu hỏi khó của các chị em. Bài viết dưới đây sẽ khái quát các phương thức cân bằng nội tiết tố cho các chị em tham khảo nhé.

Nội tiết tố và mất cân bằng nội tiết tố

– Nội tiết tố nữ

Cơ thể con người được chia thành 2 tuyến thực hiện các chức năng khác nhau bao gồm tuyến ngoại tiết và tuyến nội tiết. Nội tiết tuyến sinh ra các nội tiết tố hay còn gọi là homore, các loại homore này chạy thẳng vào máu và đi nuôi nhiều bộ phận trên cơ thể. Nội tiết tố nữ là homore sinh dục nữ. Nó có tác dụng điều hòa các bộ phận liên quan đến các đặc trưng phái nữ như sắc đẹp da, tóc và sức khỏe sinh lý.

Nội tiết tố nữ cân bằng chức năng các bộ phận liên quan đến đặc trưng phái nữ
Nội tiết tố nữ cân bằng chức năng các bộ phận liên quan đến đặc trưng phái nữ

– Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Mất cân bằng nội tiết tố là việc các homore mà cơ thể sản sinh ra ở các bộ phận không đồng đều, hoặc ít quá hoặc nhiều quá dẫn đến rối loạn chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Mất cân bằng nội tiết tố nữ là do lượng homore bình thường mà tuyến nội tiết sinh dục nữ sinh ra tăng hoặc giảm đột biến. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chức năng các cơ quan liên quan của phái đẹp.

Nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố nữ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất cân bằng nội tiết. Có thể là do cơ thể người phụ nữ có những thay đổi theo thời gian như ở thời kì dậy thì hoặc mang thai thì homore sinh dục nữ tăng đột biến và ngược lại khi ở thời mãn kinh thì homore lại giảm mạnh.

Do các bệnh có liên quan đến tuyến giáp. Khi cơ thể bị các bệnh liên quan đến tuyến giáp thì tuyến nội tiết phải điều chỉnh lượng homore để đi phá hủy các homore có hại do tuyến giáp sinh ra làm nội tiết tố nữ giảm mạnh

Chịu áp lực lớn về tinh thần cũng là nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng nội tiết
Chịu áp lực lớn về tinh thần cũng là nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng nội tiết

Do chế độ ăn uống không phù hợp hoặc bị áp lực tinh thần. Các nguyên nhân bên ngoài này sẽ làm rối loạn chức năng thần kinh, ảnh hưởng đến sự điều tiết nội tiết tố đặc biệt là nội tiết tố sinh dục nữ estrogen.

Do việc sử dụng các loại thuốc tân dược tây y. Việc thường xuyên sử dụng các loại thuốc tân dược tây y sẽ làm rối loạn nội tiết vì bên trong các loại tân dược đó luôn có thành phần gây ức chế khả năng điều tiết estrogen trong cơ thể.

Làm sao để cân bằng nội tiết tố

Việc đầu tiên và quan trọng nhất để trả lời câu hỏi làm sao để cân bằng nội tiết đó là bạn phải đi kiểm tra nội tiết để có hướng điều trị thích hợp cho việc rối loạn nội tiết trong cơ thể.

Ăn các thực phẩm chứa chất béo không bão hòa để làm giảm áp lực về lượng mỡ thừa trong cơ thể. Không nên tránh tuyệt đối chất béo mà phải bổ sung với một lượng phù hợp.

Ăn các loại rau có màu xanh đậm. trong các loại rau có màu xanh đậm chứa một lượng lớn vitamin cần thiết cho một hệ thống nội tiết khỏe mạnh. Điều này càng có lợi cho những người mắc các bệnh liên quan đến rối loạn nội tiết tố nữ.

Làm sao để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể?
Làm sao để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể?

Bổ sung thảo dược, thuốc bổ tốt cho sức khỏe sinh lý.các loại thảo dược cũng như thực phẩm chức năng làm từ thảo dược luôn là lựa chọn của phần đông của các chị em. Nếu bổ sung tiết tố theo phương pháp này các chị nên lưu ý đến chất lượng và nguồn gốc của các sản phẩm nhé.

Việc bổ sung các sản phẩm chăm sóc sức khỏe để cân bằng nội tiết tố là điều cần thiết nhưng trên thì trường ngày càng có nhiêu sản phẩm kém chất lượng gây hoang mang cho người tiêu dùng. Bột mầm đậu nành của công ty Thảo Mộc Vàng là sản phẩm được nhiều chị em tin dùng. Với nguyên liệu hoàn toàn từ đậu nành không đột biến gen và đã làm sạch vỏ, bột mầm đậu nành của Thảo Mộc Vàng luôn giữ  được các giá trị dinh dưỡng nguyên bản.

Liên hệ tới hotline: 0242.268.2929  của công ty để được tư vấn miễn phí về sản phẩm. truy cập website: https://thaomocvang.vn để tham khảo các sản phẩm của công ty.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *