9 Lưu ý cần phải biết khi dùng viên nghệ cho dạ dày và làm đẹp

Viên nghệ mật ong giải pháp cho lan da chị em

Sử dụng viên uống nghệ mật ong tiêu đen tại nhà cần được áp dụng theo những quy tắc nhất định để có thể phát huy được tác dụng của nó. Chúng ta cần lưu ý khi dùng viên nghệ để phát huy tác dụng tốt nhất.

Hiện nay, việc sử dụng viên uống từ nghệ mật ong tiêu đen tại nhà được sử dụng khá rộng rãi. Đây là viên uống được tạo ra từ các thành phần lành có sẵn ở xung quanh chúng ta nên việc sử dụng chúng thường khá tùy tiện. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vậy Chúng ta cần lưu ý khi dùng viên nghệ như thế nào để vừa có thể phát huy hết tác dụng của nó vừa tránh được những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Đối tượng sử dụng viên nghệ mật ong tiêu đen

Việc sử dụng viên uống mật ong, bột nghệ và tiêu đen là viên uống được cấu tạo từ các thành phần lành tính. Vì vậy mà nó hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng không có sự hoàn hào và việc sử dụng viên uống này cũng vậy. Nó cũng có các lưu ý khi dùng viên nghệ nhất định với nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể là:

–  Những phụ nữ mang thai

Những phụ nữ mang thai
Những phụ nữ mang thai

Trong thành phần viên uống trên có nghệ thường gây ra hiện tượng chảy máu. Vì vậy, việc sử dụng viên nghệ mật ong tiêu đen tại nhà đối với phụ nữ mang thai phải theo chỉ định của bác sỹ.

– Người bị bệnh trào ngược dạ dày

Người bị trào ngược dạ dày thường sử dụng các loại thuốc kháng axit như Tagamet, pepcid, zantac… Trong khi đó các thành phần của viên uống trên lại gây tăng axit trong dạ dày. Vì vậy chúng đối kháng với nhau và gây ra tình trạng đau bụng trầm trọng hơn của người bị trào ngược dạ dày.

Điều trị dạ dày bằng viên nghệ mật ong tiêu đen
Điều trị dạ dày bằng viên nghệ mật ong tiêu đen

– Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp

Những thành phần có trong nghệ và mật ong thường làm cho thay đổi lượng đường, lượng huyết áp trong cơ thể. Vì vậy, đối với người bị các bệnh trên thì nên hạn chế sử dụng để tránh tình trạng bệnh xấu đi, khó kiểm soát được.

Thời gian thích hợp sử dụng viên nghệ mật ong tiêu đen

Chúng ta cần lưu ý sử dùng viên nghệ tại nhà vào những thời gian thích hợp để có thể phát huy được công dụng viên nghệ mật ong tối đa. Việc sử dụng viên uống này có thể sử dụng trước và sau bữa ăn đều được. Chúng ta cần áp dụng đúng các nguyên tắc để có tác dụng tốt nhất.

–  Sử dụng viên nghệ mật ong tiêu đen trước bữa ăn

Việc sử dụng viên uống trên có tác dụng giảm cân khá tốt và an toàn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên sử dụng viên uống này trước bữa ăn với nước ấm để phát huy tác dụng tốt nhất. Những thành phần có trong viên uống này sẽ làm cho cơ thể không cảm thấy đói và giảm sự thèm ăn.

– Sử dụng viên nghệ mật ong tiêu đen sau bữa ăn

Nếu như sử dụng viên uống nghệ mật ong tiêu đen trước bữa ăn có tác dụng giảm cân thì việc sử dụng viên uống này sau ăn sẽ giúp tăng cân hiệu quả. Chúng ta nên sử dụng chúng sau bữa ăn từ 15 đến 20 phút để giúp tăng khả năng hấp thụ các chất có trong thức ăn một cách tốt nhất.

Uống viên nghệ mật ong tiêu đen đúng thời điểm
Uống viên nghệ mật ong tiêu đen đúng thời điểm

Liều lượng sử dụng viên nghệ mật ong tiêu đen

Việc sử dụng bất cứ thực phẩm, đồ uống, thuốc uống nào cũng cần có những liều lượng nhất định. Vì vậy, Chúng ta cũng cần lưu ý dùng viên nghệ sao cho thích hợp. Việc sử dụng viên uống này cần căn cứ vào tùy đối tượng khác nhau sẽ có liều lượng khác nhau.

– Đối với trẻ nhỏ

Hàng ngày chỉ nên sử dụng từ 1/3-1 muỗm cà phê hàng ngày tương đương với 1-2 viên nghệ mật ong, tiêu đen mà thôi. Với liều lượng này sẽ giúp kích thích cho bé ăn ngon, hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể.

– Đối với người lớn

Đối tượng này có thể sử dụng từ từ 2-4 viên uống trên mỗi ngày là vừa với khối lượng cơ thể, tác dụng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của con người.

Viên nghệ mật ong tiêu đen
Viên nghệ mật ong tiêu đen

>>> Nên đọc ngay viên nghệ mật ong tiêu đen – sản phẩm được chị em đang ưa chuộng nhất hiện nay.

Với các lưu ý khi dùng viên nghệ kể trên, chúng ta có thể sử dụng viên uống này tại nhà để phát huy tối đa tác dụng của nó. Đồng thời, có thể phòng ngừa một số tác dụng phụ gây nên trên cơ thể chúng ta.

Nguồn: thaomocvang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *