Chìa khoá giúp bạn sử dụng bột mầm đậu nành sau ăn hiệu quả nhất

Chìa khoá giúp bạn sử dụng bột mầm đậu nành sau ăn hiệu quả nhất

Bạn quá gầy? Bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không thể cải thiện cân nặng của mình. Hãy để bột mầm đậu nành của Thảo mộc vàng giúp bạn giải quyết vấn đề này. Không chỉ được biết đến như một estrogen thảo mộc, “thần dược” của chị em phụ nữ sau tuổi 35. Mầm đậu nành còn được biết đến với tác dụng tăng cân hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên sử dụng như thế nào để tăng cân hiệu quả? Liệu cách sử dụng bột mầm đậu nành sau khi ăn có thực sự cải thiện cân nặng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Công dụng của bột mầm đậu nành

Bột mầm đậu nành không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có khả năng phòng ngừa các căn bệnh thời đại đang đe dọa sức khỏe, tuổi thọ và hạnh phúc của con người.

Mầm đậu nành
Mầm đậu nành

Phòng chống ung thư vú

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ châu Á có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây, nguyên nhân sâu xa là do họ đã sử dụng sản phẩm từ đậu nành truyền thống ngay từ khi còn nhỏ.

Hoạt chất isoflavone có trong đậu nành cạnh tranh liên kết với các thụ thể estrogen trong mô vú, ngăn chặn estrogen nội sinh phát triển. Do đó có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển.

Phòng chống loãng xương

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng hoạt chất isoflavone trong đậu nành, đặc biệt là genestein, giảm mất xương, phòng chống loãng xương. Khoảng 3 ly sữa đậu nành, 180 gram đậu phụ, hoặc 90 gram đậu nành rang khô sẽ giúp bạn phòng chống loãng xương hiệu quả.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong sữa đậu nành có chất béo bão hòa và không cholesterol. Sữa đậu nành có thể làm ức chế sự vận chuyển cholesterol đi vào máu. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu như bạn có lượng cholesterol cao hay gia đình tiểu sử có người mắc bệnh tim mạch vành thì sữa đậu nành là lựa chọn vô cùng hợp lý và hiệu quả. FDA Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người nên bổ sung 25g bột mầm đậu nành/ngày để phòng ngừa nguy cơ các bệnh về tim mạch. Ngoài ra ăn đậu nành cũng có thể giúp hạ huyết áp.

Điều trị và phòng ngừa các triệu chứng tiền mãn kinh

Phụ nữ sau 40 tuổi, phải đối mặt với các triệu chứng như: bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn và suy giảm chắc năng sinh lý. Nguyên nhân là do buồng trứng đa phần sẽ bị thoái hóa, nồng độ estrogen trong cơ thể giảm xuống gần ngưỡng tối thiểu. Việc sử dụng mầm đậu nành giúp chị em bổ sung được hàm lượng nội tiết tố cải thiện các triệu chứng trên.

>>> Nên đọc ngay tác dụng tinh chất bột mầm đậu nành không chỉ tốt cho tăng cân.

Bột mầm đậu nành có tác dụng tăng cân

Đậu nành hay còn có tên gọi khác là đậu tương, là nguồn thực phẩm quen thuộc từ hàng ngàn năm nay của không chỉ người Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc và đã được khẳng định là nguồn dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể.

Hạt đậu nành chứa rất nhiều protein và acid amin, hàm lượng protein trung bình có trong hạt đậu nành là 36 – 40%. Về giá trị dinh dưỡng, trong các loại protein có nguồn gốc thực vật, đậu nành đứng hàng đầu về hàm lượng và chất lượng. Protein đậu nành dễ tan trong nước và chứa nhiều acid amin không thay thế như lysin, trytophan. Trừ methionin và cystein hơi thấp còn các acid amin khác của đậu nành có thành phần giống thịt.Ngoài ra, hạt đậu nành chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, nhờ đó cung cấp lượng calories rất lớn cho cơ thể người dùng.

Mầm đậu nành chứa nhiều protein, acid amin, các vitamin và khoáng chất
Mầm đậu nành chứa nhiều protein, acid amin, các vitamin và khoáng chất

Tinh chất mầm đậu nành có chứa Isoflavon hay còn gọi là nội tiết tố nữ estrogen rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Giúp hỗ trợ tăng cường nội tiết tố cơ thể hiệu quả, bổ sung nột tiết tố thiên nhiên làm đẹp da, giúp da mịn màng; cải thiện sinh lý nữ, các vấn đề liên quan tới thiếu hụt nột tiết tố nữ.

Ngoài vai trò là một “thảo dược”, bột mầm đậu nành còn có tác dụng tăng cân hiệu quả. Kết quả tăng cân cao hay thấp tùy thuộc vào cách ta sử dụng bột mầm đậu nành sau khi ăn hay trước khi ăn. Vậy cách nào là đúng?

Cách sử dụng bột mầm đậu nành sau khi ăn giúp tăng cân hiệu quả

Về việc sử dụng các sản phẩm chế biến từ hạt đậu nành có rất nhiều quan điểm khác nhau về tác dụng tăng cân hay giảm cân. Sử dụng bột đậu nành vừa có thể giúp bạn tăng cân, vừa giúp bạn giảm cân, phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Đối với những người có nhu cầu tăng cân cùng bột đậu nành, thì nên sử dụng bột đậu 20 phút sau bữa cơm. Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng bột đậu chung với sữa đặc.

Sử dụng bột đậu nành thường xuyên 3 lần / ngày sẽ giúp bạn đạt hiệu quả mong muốn. Thông thường sau 45 ngày sử dụng, hiệu quả được nhận biết rõ rệt.

Với cách sử dụng bột mầm đậu nành sau khi ăn cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể
>>> Với cách sử dụng bột mầm đậu nành sau khi ăn cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể

Một số lưu ý khi sử dụng mầm đậu nành:

– Nên sử dụng lâu dài để thấy rõ kết quả đạt được.

– Người bệnh u xơ tử cung, u xơ tuyến vú, u lạc nội mạc tử cung, người mang thai và cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

– Sử dụng có liều lượng mỗi ngày, không nên lạm dụng quá đà dù bạn đang rất nóng lòng muốn tăng cân. Mỗi ngày nên chia thời gian dùng thành 3 thời điểm cách nhau để tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng 3 muỗng đầy.

Các sản phẩm bột mầm đậu nành trên thị trường.

Bột mầm đậu nành và bột đậu nành (đậu tương) là hai loại khác nhau. Bột đậu nành được chế biến từ hạt đậu nành, còn bột mầm đậu nành được chế biến từ hạt đậu nành nảy mầm. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hạt mầm đậu nành chứa lượng chất Isoflavon cao gấp nhiều lần hạt đậu nành khô hay tươi. Isoflavon được mệnh danh là nội tiết tố nữ thiên nhiên.

Mầm đậu nành có thể được chế biến thành nhiều dạng khác nhau như dạng bột và dạng viên. Dạng bột mầm đậu nành là dạng nguyên chất từ mầm đậu nành khô xay thành, không bổ sung thêm các chất phụ khác. Dạng viên uống mầm đậu nành được sản xuất từ tinh chất trong mầm đậu nành, chủ yếu là hoạt chất Isoflavon chế thành dạng viên cùng một số phụ gia khác. Mỗi dạng đều có các ưu nhược điểm khác nhau. Ưu điểm của dạng bột là giữ được hương vị của đậu nành, giữ được lượng chất xơ nó có, các chất trong mầm đậu nành đều “tươi” chưa qua quá nhiều công đoạn sản xuất, hương vị hấp dẫn. Dạng viên có ưu điểm là dễ mang theo và dễ dùng, rất tiện lợi tuy nhiên vì đã qua nhiều công đoạn tinh chế nên các chất trong mầm đậu không giữ được độ tự nhiên của nó. Tùy theo điều kiện và thói quen của mỗi người mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Mầm đậu nành có tác dụng tăng cân rõ rệt. Tuy nhiên lựa chọn sản phẩm nào là chất lượng và an toàn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thông báo là sản phẩm được chiết xuất từ mầm đậu nành khiến khách hàng băn khoăn. Chị em nên sử dụng những sản phẩm viên uống từ mầm đậu nành không biến đổi gen, đặc biệt là chọn những sản phẩm được nhà nước công nhận là thực phẩm an toàn cho sức khỏe để yên tâm sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm mầm đậu nành trên thị trường

Bột mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng

>>> Nên đọc ngay bài viết bột tinh chất mầm đậu nành – sản phẩm cực hot trên thị trường hiện nay.

Nói đến dòng sản phẩm thực phẩm an toàn cho sức khỏe trên thị trường hiện nay không thể không kể đến bột mầm đậu nành được sản xuất bởi công ty Thảo mộc vàng. Đậu nành sản xuất là đậu nành không biến đổi gen được công ty Thảo mộc vàng trồng trong vùng dược liệu đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của WHO. Đây là một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng.

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về công dụng của bột mầm đậu nành cũng như cách sử dụng bột mầm đậu nành sau khi ăn để tăng cân hiệu quả và an toàn. Chúc bạn thành công.

 Nguồn: thaomocvang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *