Tác dụng làm đẹp của sữa đậu nành với phụ nữ ít ai biết

Sữa đậu nành có nhiều tác dụng cho cơ thể

Trong xu hướng phát triển nhanh của xã hội hiện nay, mọi người thường phụ thuộc rất nhiều vào những loại thực phẩm chức năng mà quên đi mất vai trò “thần kỳ” của những loại rau, hoa quả, trái cây tự nhiên. Đã bao giờ bạn chủ động khám phá, tìm hiểu về tác dụng của hạt đậu nành với sức khỏe của mình chưa? Từ nguồn nguyên liệu là những hạt đậu nành tươi, ngon bạn có thể chế biến được những món ăn, thức uống như thế nào. Hãy cùng với thaomocvang.vn khám phá xem sữa đậu nành có tác dụng gì với phụ nữ nhé.

Sữa đậu nành giúp phụ nữ kéo dài tuổi trẻ

Đối với mỗi chị em phụ nữ, ngoài sức khỏe thì còn một yếu tố vô cùng quan trọng đó là sắc đẹp. Có thể bằng nhiều cách thức khác nhau để bảo vệ cũng như làm đẹp chính bản thân mình. Dưới đây là một số những thông tin để trả lời câu hỏi “sữa đậu nành có tác dụng gì với phụ nữ”, về “liều thuốc” kéo dài tuổi thọ mang tên: sữa đậu nành.

Sữa đậu nành giúp kéo dài tuổi trẻ của chị em
Sữa đậu nành giúp kéo dài tuổi trẻ của chị em

Dựa vào kết quả nghiên cứu của các nhà sinh hóa học, trong đậu nành có nhiều hợp chất như oestrogen và gọi chúng là phytoestrogen, có nghĩa là “oestrogen cây cỏ”. Những phytoestrogen này đi vào cơ thể sẽ tác động rất giống oestrogen nhưng an toàn, không làm tăng nguy cơ gây ung thư như thuốc oestrogen. Và điều đáng quan tâm, những chất này có tác dụng kéo dài tuổi trẻ cho chị em phụ nữ.

Trước hết là tác dụng làm trắng da hiệu quả và nuôi dưỡng mái tóc dài óng mượt. Bên cạnh việc uống sữa đậu nành, dùng loại thức uống này để rửa mặt hay tắm cũng phát huy hiệu quả đáng ngờ.

Điểm quan trọng nữa, sữa đậu nành còn là một bài thuốc để tăng vòng 1 của chị em. Đã có nhiều nghiên cứu xã hội học chứng minh rõ ràng về tác dụng “thần thánh” của loại thức uống này đối với chị em phụ nữ.

>> Không nên bỏ qua bài viết giá tinh bột mầm đậu nành

Sữa đậu nành giúp phòng, tránh một số bệnh

Với các chất có trong từng hạt đậu nành, khi được say nhuyễn và sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng “không thể tin được” trong việc phòng, tránh các bệnh tim mạch.

Chất estrogen có nhiều trong sữa đậu nành sẽ giúp chị em phòng tránh được mối hiểm họa từ căn bệnh ung thư vú.

Đặc biệt, vào thời kỳ mãn kinh của chị em phụ nữ, chất phytoestrogen trong sữa đậu nành có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu của chị em trong giai đoạn “nhạy cảm” này.

Sữa đậu nành là “bài thuốc” tránh được nhiều bệnh
Sữa đậu nành là “bài thuốc” tránh được nhiều bệnh

Có thể nói, sữa đậu nành có rất tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thường xuyên, cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây.

>>> Tham khảo các bài viết khác:

Một số lưu ý nhỏ để phát huy tác dụng của sữa đậu nành

Đầu tiên, quá trình chế biến sữa đậu nành phải đảm bảo hợp vệ sinh. Đun sôi đậu nành trước khi chế biến để đảm bảo loại bỏ hết các độc tố nguy hại đến sức khỏe. Sử dụng Mầm đậu nành được làm từ đậu nành không đột biến gen, đã loại sạch vỏ cũng có rất nhiều tác dụng.

Dùng sữa đậu nành đúng cách sẽ phát huy nhiều tác dụng
Dùng sữa đậu nành đúng cách sẽ phát huy nhiều tác dụng

Thứ hai, những người bị đau bao tử, thận, khi đang ăn quá no, không nên dùng nhiều sữa đậu nành.

Thứ ba, một lưu ý quan trọng đó là không nên tích trữ sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt. Bởi ở nhiệt độ ấm, sữa rất dễ bị biến chất. Đối với sữa đậu nành bị hư, hỏng có tính độc không nên luyến tiếc dùng để tắm trắng.

Với mong muốn có thể mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều thông tin hữu ích, thaomocvang.vn luôn cố gắng cập nhật những kiến thức, cách phòng, chống những căn bệnh nguy hiểm và đặc biệt là mẹo vặt trong việc tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên để bảo vệ sức khỏe của mọi nhà. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để thực sự là những người tiêu dùng thông thái.

>>> Nên đọc ngay bài viết bột mầm đậu nành nguyên chất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *