Đàn ông hay nữ giới uống sữa đậu nành có vô sinh không

Không sử dụng chung với các loại thuốc kháng sinh khác

Chúng ta đều biết rằng sữa đậu nành là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Nhưng gần đây có nhiều nguồn thông tin cho rằng đậu nành có thể gây ra vô sinh khiến mọi người hạn chế sử dụng sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành, nhất là nam giới. Vậy uống sữa đậu nành có vô sinh không, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ở nam giới uống sữa đậu nành có vô sinh không

Trong sữa đậu nành chứa các chất daidzein, genistein có tác dụng kích thích sản sinh nội tiết tố nữ. Vì lý do đó nên nhiều người cho rằng nếu uống một lượng lớn sữa đậu nành hoặc các chế phẩm từ đậu nành sẽ khiến nam giới mất đi khả năng sinh sản. Tuy nhiên, lượng chất kích thích nội tiết tố trong sữa đậu nành này không đủ lớn để làm nam giới vô sinh. Đồng thời, cho đến thời điểm hiện tại chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rang nam giới uống nhiều sữa đậu nành sẽ bị vô sinh.

Mặt khác, sữa đậu nành là một chế phẩm từ đậu nành. Bản thân hạt đậu nành có chứa các chất phòng chống ung thư tiền liệt tuyến, thận… Ngoài ra, nếu mỗi ngày nạp vào 20 – 133 g protein từ đậu nành vào cơ thể giúp nam giới giảm được 7 – 10% cholesterol LDL không tốt, ngăn chặn tiến trình xơ vữa động mạnh, cải thiện tính đàn hồi của động mạch.

Như vậy, khi nói sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới là hoàn toàn không đúng khoa học. Việc bổ sung sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành vào thực đơn ăn uống hàng ngày không những an toàn mà còn giúp cơ thể phái mạnh khỏe mạnh hơn.

Uống sữa đậu nành không gây vô sinh ở nam giới
Uống sữa đậu nành không gây vô sinh ở nam giới

>> Bạn không nên bỏ qua bài viết về cách sử dụng tinh bột mầm đậu nành

Nữ giới uống sữa đậu nành có vô sinh không

Đối với phụ nữ, sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành được coi là những thực phẩm rất tốt. Nhưng với thông tin sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới, nhiều phụ nữ cũng rất lo lắng rằng nó có ảnh hưởng gì tới chức năng sinh sản ở nữ không. Tuy nhiên, trên thực tế chưa hề có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng sữa đậu nành có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Uống sữa đậu nành không gây vô sinh ở nữ giới
Uống sữa đậu nành không gây vô sinh ở nữ giới

Tham khảo thêm bài viết: 

Một số lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thức uống mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy sữa đậu nành không gây vô sinh, nhưng khi sử dụng sữa đậu nành thì chúng ta cũng nên lưu ý:

– Với những người có bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng, bệnh về thận nên cân nhắc khi muốn sử dụng sữa đậu nành. Vì sữa đậu nành có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

– Không uống nhiều sữa đậu nành một lần (quá 150 ml), một ngày không vượt quá 500 ml để tránh tình trạng dư thừa estrogen thực vật. Không lạm dụng sữa đậu nành như một thức uống thay thế các loại nước khác.

– Không uống sữa đậu nành khi bụng đói, nên uống kèm cùng các đồ ăn là tinh bột.

– Không kết hợp sữa đậu nành cùng với trứng, vì chất trypsin có trong đậu nành kết hợp cùng protein trong lòng trắng của trứng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

– Không uống sữa đậu nành cùng kháng sinh, nếu uống nên uống hai thứ cách nhau 1 tiếng.

– Không uống sữa đậu nành chưa được nấu chin, vì trong sữa đậu nành sống chứa các chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Uống sữa đậu nành đúng cách tốt cho sức khỏe
Uống sữa đậu nành đúng cách tốt cho sức khỏe

Bài viết này đã cho chúng ta câu trả lời về việc uống sữa đậu nành có vô sinh không. Sự thật sữa đậu nành hoàn toàn toàn rất tốt cho sức khỏe và không gây vô sinh ở cả nam và nữ giới.

Lâu nay những ai còn băn khoăn và bỏ qua dinh dưỡng từ đậu nành thì giờ có thể thoải mái mua sữa đậu nành cho cả gia đình. Các nam thanh niên nên bổ sung thêm sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như mầm đậu nành, bột mầm đậu nành nguyên chất vào thực đơn hàng ngày của mình. Bởi mầm đậu nành được làm từ đậu nành không đột biến gen, đã loại sạch vỏ, giữ nguyên dưỡng chất và đặc biệt an toàn cho người dùng.

Nếu còn có gì còn băn khoăn hay thắc mắc, các bạn vui lòng truy cập website thaomocvang.vn hoặc liên hệ số Hotline: 02422682929 để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *