Thực hư lời đồn cây xấu hổ chữa bệnh xương khớp khỏi hẳn

Trong những năm gần đây, việc điều trị những căn bệnh nguy hiểm theo đông ý và dùng thuốc nam đang là xu hướng chung, trong đó có cả bệnh xương khớp. Có nhiều ý kiến cho rằng cây xấu hổ có thể chữa bệnh xương khớp, nhưng không được nhiều người tin tưởng. Bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cây xấu hổ chữa bệnh xương khớp được hay không của bạn!

Thông tin dược tính của cây xấu hổ

 

Cây xấu hổ rất tốt cho bệnh xương khớp
Cây xấu hổ rất tốt cho bệnh xương khớp

Trước khi đi tìm câu trả lời về thực hư lời đồn cây xấu hổ chữa bệnh xương khớp khỏi hẳn được hay không, chúng ta cần nắm được những thông tin cần thiết về dược tính của loại cây này.

Cây xấu hổ là loại cây thuộc họ Mimosaceae, dạng thân thảo và sống được nhiều năm. Loại cây này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như là cây cỏ then, mắc cỡ, trinh nữ ….. Hoa của cây mọc ở kẽ lá, xếp thành đầu tròn, thường có màu tím hồng. Đây là loại cây rất quen thuộc ở những vùng nông thôn, vùng núi của Việt Nam.

Cây xấu hổ là một vị thuốc quan trọng trong Đông y và được biết đến với tên gọi là cây hàm tu thảo. Loại cây này có tính hơi hàn, được sử dụng trong những bài thuốc an thần, có khả năng chống viêm, làm dịu các cơn đau, hạ áp.

Từng bộ phận trên cây xấu hổ lại có những dược tính khác nhau. Trong khi cành và lá cây được sử dụng như một bài thuốc dùng để chữa viêm ruột, viêm dạ dày, mất ngủ, trẻ em cam tích, mắt nóng tướng đau, sưng tấy thì rễ cây mang trong mình tác dụng chữa viêm khí quản mạn tính, phong thấp đau nhức, viêm dạ dày mãn tính…

Mỗi bộ phận trên cây lại có dược tính khác nhau
Mỗi bộ phận trên cây lại có dược tính khác nhau

Thông tin xoay quanh việc chữa bệnh xương khớp của cây xấu hổ

Như vậy thông qua những thông tin dược tính của cây xấu hổ thì khả năng cây xấu hổ chữa bệnh xương khớp là hoàn toàn có thể. Tác dụng của cây xấu hổ với việc chữa trị các bệnh đó là:

– Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày: chỉ cần dùng rễ cây, thái miếng mỏng đem phơi hoặc xây khô, mỗi ngày dùng 120g rể cây phơi khô rang và tẩm với rượu rồi rang lại. Thêm 600ml nước sắc để uống ngày 2-3 lần. Sử dụng thường xuyên trong 4-5 ngày để cảm nhận được kết quả.

Cùng với các loại cây khác, xấu hổ là “bài thuốc quý” để chữa các bệnh xương khớp
Cùng với các loại cây khác, xấu hổ là “bài thuốc quý” để chữa các bệnh xương khớp

– Chữa bệnh đau lung, nhức xương khớp, chân tay tê. Bạn chỉ cần lấy rễ cây xấu hổ sau khi thái mỏng tẩm rượu, sao khô, sắc 30g với 400ml nước để lấy còn 100ml, uống 2 lần trong một ngày. Sử dụng kiên trì để có thể cảm nhận được tác dụng tuyệt vời của loại cây này mang lại.

Bên cạnh đó, cây xấu hổ còn có tác dụng trong việc chữa trị các bệnh như: giúp chữa trị các bệnh tái đau xương khớp, tê bại chân tay, sử dụng làm lá xông để cải thiện tình trạng đau xương khớp thâm niên. Với những tác dụng đó, có thể trả lời cho câu hỏi, cây xấu hổ thực sự có tác dụng chữa trị các bệnh lên quan đến xương khớp.

Tìm được kiến thức về tác dụng của những loại thực vật với việc trị những căn bệnh khó chữa đã khó, nhưng cách sử dụng như thế nào để tận dụng tối đa những tác dụng đó còn khó hơn.

Thay vì bạn dựa dẫm vào những kiến thức mung lung trên mạnh, hãy đến với http://thaomocvang.vn để được cập nhật, giải đáp đầy đủ những thắc mắc cần thiết và quan trọng sẽ là những người tiêu dùng thông thái. Và để đặt mua các sản phẩm do Thảo Mộc Vàng sản xuất và phân phối trên thị trường, mời các bạn liên hệ qua Hotline: 024 22 68 29 29.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *