Tinh bột nghệ nguyên chất có màu gì và bài viết giải đáp thắc mắc

Dùng lòng đỏ trứng gà để nhận biết tinh bột nghệ

Ngày nay tinh bột nghệ là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên trong thời gian gần đây có một số người phản ánh về việc sau khi uống tinh bột nghệ thì xảy ra tình trạng bị nóng và nổi mụn, thậm chí là còn có cảm giác buồn nôn. Điều này xảy ra rất có thể là do bạn đã dùng phải tinh bột nghệ giả, kém chất lượng. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về tinh bột nghệ nguyên chất có màu gì và cách nhận biết để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tinh bột nghệ nguyên chất có màu gì? Tinh bột nghệ là gì?

Bạn có thể hiểu rằng tinh bột nghệ là loại sản phẩm được điều chế từ 100% củ nghệ tươi với độ tinh khiết cao, không pha tạp các loại tạp chất không tốt cho cơ thể mà chỉ còn lại tinh bột và curcumin là hai chất quý nhất…

Màu của tinh bột nghệ nguyên chất cũng giống như màu của củ nghệ đó là màu vàng tươi nhưng nhạt hơn một chút, rất dễ biết cách nhận biết. Ưu điểm của tinh bột nghệ đó là khi bạn sử dụng sẽ không xảy ra tình trạng bị nóng và mụn nhọt trên da.

Tinh bột nghệ giả không nhãn mác ẩn chứa nhiều hiểm họa
Tinh bột nghệ giả không nhãn mác ẩn chứa nhiều hiểm họa

Tinh bột nghệ giả sử dụng các loại bột ngũ cốc khác để pha trộn mà chủ yếu như: bột mì, bột sắn, chất tạo màu… Đa phần chúng sẽ chứa hàm lượng curcumin rất thấp và gây độc hại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng.

Các cách nhận biết tinh bột nghệ thật

– Nhận biết dựa vào màu sắc tinh bột nghệ:

Nếu là sản phẩm thật thì nó sẽ có màu vàng đậm đặc trưng của củ nghệ còn nếu là tinh bột nghệ thì là sẽ có màu vàng nhạt hơn.

– Dựa vào mùi vị:

Vì tinh bột nghệ đã qua quá trình chế biến dưới công nghệ cao nên nó không còn mùi vị hắc và vị đắng của nghệ nguyên chất.

– Trạng thái:

Tinh bột nghệ thật có độ mịn và độ tơi rất lớn. Khi bạn sờ vào sẽ không có cảm giác bị vón cục hay xuất hiện chất lạ. Đồng thời, nếu bạn cho nó vào nước thì nó sẽ tan ngay lập tức.

Bên cạnh những cách nhận biết tinh bột nghệ qua đặc điểm bên ngoài thì bạn cũng có thể nhận biết tinh bột nghệ với một vài thí nghiệm thủ công như sau:

– Thử với nước bột giặt:

Bởi vì bên trong tinh bột chứa thành phần curcumin nên khi bạn pha với nước bột giặt thì nó sẽ chuyển thành màu đỏ tía. Điều này có thể lý giải rằng curcumin có phản ứng hóa học với kiềm sinh ra màu đỏ.

Thử tinh bột nghệ với nước bột giặt
Thử tinh bột nghệ với nước bột giặt

– Thử với lòng đỏ trứng gà:

Đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ trứng gà ra và cho tinh bột nghệ vào, khi đó tinh bột nghệ sẽ chuyển sang màu cam. Tiếp sau đó cắt chanh nhỏ vào hỗn hợp, nếu nó chuyển sang màu vàng như ban đầu thì đó chính là hàng thật.

Dùng lòng đỏ trứng gà để nhận biết tinh bột nghệ
Dùng lòng đỏ trứng gà để nhận biết tinh bột nghệ

– Thử với nước nóng:

Tinh bột nghệ nguyên chất khi bạn cho vào nước nóng trên 60 độ thì sẽ xảy ra hiện tượng keo đặc lại và có màu vàng đều. Trong trường hợp bạn thử mà lại xuất hiện thêm các đốm trắng và vón cục với nhau thì khi đó bột nghệ mà bạn mua đã pha trộn với các tạp chất khác.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về tinh bột nghệ nguyên chất có màu gì cũng như cách để phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất. Rất hi vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để lựa chọn cho mình được sản phẩm chất lượng.

Để tìm hiểu những lợi ích của sản phẩm tinh bột nghệ do Thảo Mộc Vàng sản xuất, cũng như để đặt hàng, mời các bạn tham khảo và liên hệ qua Website: https://thaomocvang.vn hoặc thông qua Hotline: 024 22 68 29 29.

Xem thêm bài viết:

Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Tin tức tinh bột nghệ.Quay về trang chủ: thaomocvang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *