Tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh

Tinh dầu tràm có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người nên nó được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Các bà mẹ luôn thắc mắc rằng tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Bài viết này Thảo Mộc Vàng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Tinh dầu tràm là sản phẩm được chiết suất từ cây tràm xuất từ lá của cây tràm gió lá dài (Melaleuca leucadendra), nó được điều chế bằng phương pháp thủ công truyền thống và có những ưu điểm như không mang tính nóng nên dầu xoa nóng nhưng không gây bỏng rát và đặc biệt là không có các tác dụng phụ. Tuy nhiên thì có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh không?
Vì được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên các bác sĩ cũng đã khẳng định rằng: Tinh dầu tràm có thể dùng được cho trẻ sơ sinh vì những đặc điểm như trên. Hơn nữa, trong tinh dầu tràm có 2 thành phần chính là 1.8 Cineole và terpinolene giúp cho nó có thể kháng khuẩn, làm sạch không khí, và ức chế được một số chủng virus gây ra cảm cúm.

Tinh dầu tràm được triết xuất từ thiên nhiên nên có thể dùng cho trẻ sơ sinh
Tinh dầu tràm được triết xuất từ thiên nhiên nên có thể dùng cho trẻ sơ sinh

Tuy nhiên các bạn cần hết sức lưu ý răng tinh dầu tràm dùng cho trẻ sơ sinh phải là loại tinh dầu chất lượng không pha tạp các chất khác. Nếu thành phần nguyên chát bị thay đổi thì tính chất nguyên của tinh dầu tràm cũng sẽ thay đổi và có thể không mang lại công dụng, gây ra các tác dụng phụ.

Tham khảo thêm bài viết:

Cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh cần phải vô cùng cẩn trọng. Trẻ sơ sinh có làn da mỏng và rất nhạy cảm, trong cơ thể vẫn còn chứa một lượng nội tiết tố của mẹ. Các cơ quan như: Hệ hô hấp, hệ tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ và cứng cáp nên chúng ta phải hết sức lưu ý trong vấn đề sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ.

Mặc dù có tính chất là không gây nóng khi tiếp xúc trực tiếp với da như các loại dầu gió hay dầu nóng khác nhưng do da bé còn mỏng mà dầu lại có tính sát khuẩn, vì vậy khi tiếp xúc trực tiếp với da có thể làm cho da bé bị ửng đỏ nếu dùng với liều lượng lớn. Đặc biệt là những khu vực da như cổ, bẹn là những vùng da mỏng của cơ thể.

– Cách dùng khi bôi trực tiếp: Bạn có thể bôi trực tiếp tinh dầu tràm mỗi lần từ 1–2 giọt lên gan bàn chân, lưng và ngực cho bé bằng cách cho ra ra tay của mình rồi mới thoa nhẹ nhàng cho bé.

Có thể bôi tinh dầu tràm trực tiếp cho bé bằng cách thoa nhẹ nhàng
Có thể bôi tinh dầu tràm trực tiếp cho bé bằng cách thoa nhẹ nhàng

– Nhỏ lên khăn hay quần áo của bé: Ngoài việc bôi trực tiếp các bạn có thể dùng tinh dầu tràm nhỏ 1 – 2 giọt lên khăn quàng cổ, chăn gối, đệm xung quanh nơi bé nằm. bạn không nên dùng liều lượng quá lớn vì có thể làm khăn bị ướt rồi thấm lại vào da bé khiến bé bị khó chịu hay bị nổi đỏ.

– Dùng tắm cho bé: Các bạn cũng có thể nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu tràm vào nước ấm để tắm cho bé. Việc tắm như vậy có thể giúp bé chống cảm lạnh, lưu lại mùi hương cho cơ thể giúp chống muỗi.

Mua tinh dầu tràm nguyên chất cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Vì có nhiều công dụng hữu ích và được sử dụng phổ biến nên tinh dầu tràm được bán phổ biến trên thị trường khiến người mua khó lòng phân biệt được đâu mới là tinh dầu tràm nguyên chất.

Tinh dầu tràm nguyên chất
Tinh dầu tràm nguyên chất

Hơn nữa, vì có những tính năng đặc biệt nên loại được dùng cho trẻ sơ sinh phải là tinh dầu tràm nguyên chất. Có một địa chỉ bán tinh dầu tràm nguyên chất mà khách hàng có thể tin dùng đó là công ty Thảo Mộc Vàng – là nơi chuyên sản xuất cung cấp dầu tràm chất lượng tốt cho mọi người.

Tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh và nếu muốn mua tinh dầu tràm tốt cho mẹ và bé thì các bạn có thể đến với công ty Thảo Mộc Vàng hoặc tại hàng online tại https://thaomocvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *