Tinh dầu tràm loại nào tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lọai tinh dầu tràm khác nhau và cũng có cả các tinh dầu tràm chất lượng hay kém chất lượng. Vậy thì làm thế nào để biết được tinh dầu tràm loại nào tốt để sử dụng. Dưới đây là chia sẻ một số cách nhận biết tinh dầu tràm chất lượng cho các bạn.

Nhận biết tinh dầu tràm bằng cách quan sát

Bằng mắt thường các bạn có thể quan sát màu sắc, thường thì các loại tinh dầu tràm sẽ có màu vàng trắng nhạt hay xanh lục nhạt. Có một số loại nếu để lâu ngày thì sẽ có màu vàng đậm hơn, trong suốt hơn bình thường nhưng không phải một màu hoàn toàn khác, vì vậy các bạn cần phải lưu ý. Để dễ dang quan sát hơn thì các bạn có thể thực hiện vài thao tác nhỏ sau:

– Cầm chai tinh dầu tràm lắc mạnh rồi để nguyên và quan sát. Những chai dầu tràm nguyên chất thì sẽ có 1 ít bọt nhỏ nổi lên rồi nhanh chóng biến mất. Và ngược lại với những loại chai tinh dầu tràm kém chất lượng thì bọt nổi lên nhiều và lâu tan.

– Các loại tinh dầu tràm thường được đựng trong các chai thủy tinh hay các chai nhựa cứng dày chứ không phải chai nhựa mỏng nguyên chất khi đựng trong chai nhựa mỏng. Nguyên nhân là vì chai nhựa mỏng sẽ bị biến dạng trong vòng 1 tuần. Dựa vào tính chất này các bạn có thể dùng nó để phân biệt loại tinh dầu tràm mình đang dùng có tốt hay không. Bằng cách đổ  ít tinh dầu vào 1 cái chai nhựa mỏng bé sau 1 tuần quan sát bình, nấu nó bị méo mó thì chính là loại tốt.

Tinh dầu tràm có màu vàng trắng nhạt
Tinh dầu tràm có màu vàng trắng nhạt

Nhận biết bằng cách ngửi

Mùi dầu tràm nguyên chất là mùi thơm nồng đậm hương tràm. Thường thì dầu mới được sản xuất ra sẽ có mùi thơm nồng (có thể khó ngửi) và để lâu thì mùi thơm sẽ dịu nhẹ hơn. Do vậy, các bạn có thể ngửi mùi để nhận biết tinh dầu tràm loại nào tốt khi mua. Nếu các bạn hít sâu mà mùi hương tràm làm cho bạn có cảm giác đau đầu hay choáng thì đó là loại tinh dầu tràm đã không còn nguyên chất, không tốt.

Các loại tinh dầu tràm nguyên chất sẽ để lại mùi rất lâu và xa. Chúng có thể vẫn có nguyên mùi thơm sau 2 đến 3 giờ khi thoa lên da hay quần áo thoa lên da hoặc quần áo 2-3 tiếng sau vẫn nguyên mùi, dù rửa bằng xà phòng rồi vẫn giữ nguyên mùi.

Tinh dầu tràm tốt có mùi hương được lưu giữ rất lâu
Tinh dầu tràm tốt có mùi hương được lưu giữ rất lâu

Tham khảo thêm bài viết:

Nhận biết bằng cách thoa tinh dầu tràm lên da

Tinh dầu tràm loại nào tốt thì khi thoa trực tiếp lên da sẽ nhanh chóng thấm vào da, không bị nhờn hay mẩn đỏ, tạo cho da độ bóng khi mới bôi rồi làn da lại trở lại bình thường. Còn dầu tràm được pha trộn hay là không tốt vì 1 lý do nào đó thì khi tiếp xúc trực tiếp với da có thể bị rít, làm da bị nhờn chứ không nhanh chóng thấm sâu vào da, đặc biệt một số loại còn làm kích ứng da.

Có thể thoa trực tiếp tinh dầu tràm lên da đẻ nhận biết
Có thể thoa trực tiếp tinh dầu tràm lên da đẻ nhận biết

Nhận biết bằng kiểm định của nhà nước

Hàm lượng Cineol trong các loại dầu tràm phải đạt từ 40%-60%  trở lên thì mới đạt tiêu chuẩn dầu tràm và rừ 60% trở lên thì mới đạt tiêu chuẩn tinh dầu tràm. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên chọn mua các loại tinh dầu tràm có sự kiểm định của nhà nước để bảo đảm chất lượng.

Mua tinh dầu tràm tốt ở đâu?

Khách hàng luôn muốn mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho mình và người thân. Với tinh dầu tràm các bạn có thể đến với công ty Thảo Mộc Vàng để có được sản phẩm tốt nhất đạt chất lượng.

Công ty Thảo Mộc Vàng là nơi cung cấp các loại thực phẩm chức năng, các loại tinh dầu tràm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo nhất.

Khách hàng muốn mua sản phẩm có thể truy cập https://thaomocvang.vn/ sẽ có nhân viên tư vấn giúp bạn có được sản phẩm tinh dầu tràm tốt và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *