U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành đọc ngay bài viết

Chọn địa điểm mua tính chất mầm đậu nành uy tín

“U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành?” là câu hỏi đang gây tranh cãi trong thời gian gần đây. Một số ý kiến cho rằng không nên uống vì lượng estrogen trong sữa đậu nành có thể làm khối u lớn nhanh. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng hàm lượng estrogen trong đậu nành rất ít so với cơ thể nên không đủ để tác động đến khối u. Sau đây chúng ta hãy đi tìm câu trả lời chính xác của các bác sĩ về vấn đề này nhé.

Tổng quan về căn bệnh u xơ tử cung.

Bệnh u xơ tử cung có tên gọi đầy đủ là u xơ cơ tử cung. Là một căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ trong và sau giai đoạn sinh đẻ. Theo các thống kê gần đây cho thấy cứ 100 người phụ nữ thì có 20 đến 25 người bị mắc căn bệnh này.

Là một căn bệnh khá phổ biến nhưng rất may là nó không ảnh hưởng đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh. Khối u có kích thước trung bình từ hạt lạc đến quả chanh, có những trường hợp khối u phát triển nhanh và to như quả bưởi. Những trường hợp này thì phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ.

U xơ cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ
U xơ cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này vẫn chưa được xác định nhưng nồng độ homone nữ và yếu tố di truyền là hai yếu tố tác động mạnh nhất đến sự phát triển và teo nhỏ khối u.

Đọc thêm bài viết:

U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành?

Có rất nhiều chị em đang hoang mang về vấn đề u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không? Vì chúng ta đã biết trong sữa đậu nành có một lượng estrogen thực vật khá lớn. Liệu nó có làm tăng kích thước của khối u trong cơ thể ?

Câu trả lời là hoàn toàn không nhé. Đúng là trong sữa đậu nành có một lượng lớn chất isoflavone tương tự như estrogen trong cơ thể nhưng dù có cao thế nào thì nó cũng không đáng kể đối với nồng độ estrogen trong cơ thể người phụ nữ.

Mặt khác,theo nhiều tài liệu nghiên cứu thì isoflavone có xu hướng gắn kết với các thụ thể estrogen ở các vùng như xương, tuyến giáp, não chứ không phải ở vùng nội mạc tử cung thế nên việc uống sữa đậu nành sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào đối với những người bị u xơ cổ tử cung.

Đậu nành có có chứa một số chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể phụ nữ
Đậu nành có có chứa một số chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể phụ nữ

>> Nên đọc ngay bài viết tác dụng tinh chất bột mầm đậu nành

Trong sữa đậu nành có rất nhiều dưỡng chất và acid amin có lợi cho cơ thể. Chúng ta không thể vì một vấn đề nhỏ mà bỏ qua tác dụng tuyệt vời của nó đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể nhé.

Sự thật là trong quá trình điều trị căn bệnh này, bác sĩ cần phải kê thêm các loại thuốc bổ sung estrogen cho cơ thể kết hợp với thuốc điều trị khối u. Vì khi điều trị cho khối u teo nhỏ cơ thể sẽ mất một lượng estrogen nhất định và các triệu chứng mãn kinh sẽ xảy ra trong suốt quá trình điều trị. Để làm giảm các triệu chứng này không có cách khác ngoài việc thêm lượng estrogen vào cơ thể bằng thuốc và các thực phẩm chức năng.

Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng việc uống sữa đậu nành hằng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh u vú và u xơ cổ tử cung ở phụ nữ.

Người bị u xơ cổ tử cung vẫn uống được sữa đậu nành như người bình thường
Người bị u xơ cổ tử cung vẫn uống được sữa đậu nành như người bình thường

Đây là một tin tốt cho những chị em mắc phải căn bệnh u xơ cổ tử cung nhưng vẫn muốn sử dụng các sản phẩm từ đậu nành phải không ạ. Xin khẳng định lại một lần nữa là u xơ cổ tử cung có thể uống sữa đậu nành các bạn nhé.

mầm đậu nành thảo mộc vàng
Bột mầm đậu nành Thảo Mộc Vàng

Với nhiều kinh nghiệm cùng với những nghiên cứu quy mô về chất lượng của đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Công ty Thảo Mộc Vàng đã cho ra đời dòng sản phẩm tinh chất mầm đậu nành dạng bột tốt nhất đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Gọi ngay đến hotline : 02412682929 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm. Tham khảo chi tiết sản phẩm mầm đậu nành cũng như các sản phẩm bảo vệ sức khỏe khác của công ty Thảo Mộc Vàng tại đây website: thaomocvang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *